Du lịch Phú Thọ hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng chào đón du khách nhân dịp SeaGames 31.

01/05/2022 35 0

Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2022(SEA Games 31) là một sự kiện thể thao đa môn được đăng cai tổ chức tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003. Trong đó, tỉnh Phú Thọ là một trong hai địa điểm tổ chức vòng bảng môn Bóng đá nam; thời gian thi đấu bắt đầu từ ngày 6/5/2022.

Tại Phú Thọ, các khách sạn được Ban tổ chức lựa chọn để cho các đội bóng và trọng tài tham gia SEA Game bao gồm: Khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ; Khách sạn Mường Thanh; Khách sạn X2 Vibe. Bên cạnh các khách sạn kể trên, các khách sạn khác từ 3-5 sao đủ tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch tại thành phố Việt Trì như: khách sạn Sojo, khách sạn Việt Trì Garden, khách sạn Ruby, khách sạn Hương Giang, khách sạn Khánh Ly,...  Đến nay, hệ thống các khách sạn này đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các dịch vụ, cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho khách, vận động viên, huấn luyện viên. Ngoài ra, nhân viên các khách sạn cũng được tập huấn về kiến thức chung về Đại hội thể thao quốc tế, Việt Nam và các quốc gia ASEAN, SEA Games 31; công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... Đặc biệt, toàn bộ nhân viên các bộ phận lễ tân, buồng, bàn và chăm sóc khách hàng được tập huấn nghiệp vụ chung của khách sạn và tập huấn các kỹ năng đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ SEA Games 31.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh như: nhà hàng Sen vàng Palace, nhà hàng quán cá hạc trì, nhà hàng Gia hoàng newstar,... được kiểm tra, kiểm định an toàn đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Trong thời gian các vận động viên thi đấu tại sân vận động thành phố Việt Trì, đồng hành cùng du khách thập phương và những cổ động viên yêu bóng đá về theo dõi, cổ vũ các trận đấu vòng bảng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ (Sở VHTTDL) phối hợp với hội lữ hành tỉnh Phú Thọ đã xây dựng các tour du lịch giới thiệu tới quý du khách và đồng bào một số tour du lịch về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, khám phá Đất Tổ - mảnh đất tinh hoa văn hóa hội tụ, thân thiện và giàu lòng mến khách. Với các chương trình tour từ 1 đến 3 ngày du khách sẽ được thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại các đền thờ trên núi Nghĩa Lĩnh, thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân công đức tổ tiên, thưởng thức các tiết mục hát xoan Phú Thọ đặc sắc tại đình cổ Hùng Lô, hay khám phá Vườn quốc gia Xuân Sơn, trải nghiệm các hoạt động sinh hoạt, phong tục tập quán, bản sắc văn hoá đặc trưng của đồng bào dân tộc Mường, Dao tại Xuân Sơn, tham quan đồi chè Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất của Việt Nam, tuyệt tác thiên nhiên được ví như vịnh Hạ Long trên vùng đất trung du. Ngoài ra, du khách sẽ được tham quan các điểm du lịch hấp dẫn khác như: miếu Lãi lèn, bảo tàng Hùng Vương, đền Tam Giang, vườn cây di sản,...

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền hình ảnh Du lịch Phú Thọ qua hệ thống pano, áp phích, băngzôn, tờ rơi tập gấp,... tại các khu điểm du lịch và các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn cũng được triển khai, đẩy mạnh. Với mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Phú Thọ tới khách du lịch trong nước và quốc tế đồng thời tạo không khí phấn khởi cho các tầng lớp nhân dân hướng về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Trong quá trình triển khai, trung tâm thông tin xúc tiến du lịch cùng hội viên của Hiệp hội Du lịch Phú Thọ cùng các cơ sở kinh doanh luôn sát sao, linh hoạt, kịp thời giúp cho công tác chuẩn bị được chu đáo, đúng tiến độ, lộ trình dự kiến. SEA Games 31 là ngày hội lớn, Du lịch Phú Thọ cùng các cơ quan liên quan của tỉnh Phú Thọ đang nỗ lực để bảo đảm các công tác, điều kiện thi đấu, sinh hoạt tốt nhất cho vận động viên, huấn luyện viên và du khách về với Phú Thọ tổ chức các trận thi đấu thành công, an toàn, chuyên nghiệp.

Có thể là hình ảnh về 2 người, ngoài trời và văn bản

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, ngoài trời và văn bản

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản

Có thể là hình ảnh về bản đồ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu