Du lịch Phú Thọ thu hút lượng lớn du khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

06/09/2022 153 0

Đợt nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, tuy không quá dài nhưng cũng tạo ra cơ hội "vàng" cho ngành Du lịch cả nước nói chung và Du lịch Phú Thọ nói riêng diễn ra sôi nổi. Thời tiết khá thuận lợi nên các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan. Đây cũng là dịp rất nhiều gia đình tranh thủ đi nghỉ ngơi trước khi các con bước vào năm học mới.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong bốn ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ước khoảng 87 nghìn lượt khách đến thăm, du lịch tại tỉnh. Khách lưu trú ước đạt 16 nghìn lượt khách, khách quốc tế 1.500 lượt. Tổng doanh thu ước đạt 78 tỷ đồng, công suất sử dụng phòng bình quân 54,3%, trong đó riêng Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy công suất ước đạt trên 90%. Tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Thanh Thủy, Tân Sơn... hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch giữ mức ổn định, an toàn.

Các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thu hút đông khách tham quan phải kể đến như: Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, vườn quốc gia Xuân Sơn, đồi chè Long Cốc,...

Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng được nhiều người dân và du khách hành hương, tìm về để tưởng nhớ và tri ân công lao dựng nước của Tổ tiên người Việt, tham quan, tìm hiểu và khám phá các giá trị độc đáo, riêng có về lịch sử, văn hóa của vùng đất Tổ cội nguồn dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, tại thành phố Việt Trì đã diễn ra Khai mạc và chung kết cuộc thi “Đại sứ áo trẻ em Việt Nam 2022” nên đã thu hút một lượng lớn người dân và du khách đổ về thành phố tham quan và vui chơi. Bên cạnh đó, các địa điểm như: Bảo tàng Hùng Vương, công viên Văn Lang, cầu đi bộ, đài phun nước, các khu vui chơi, giải trí, hàng quán, siêu thị tại thành phố Việt Trì hoạt động khá nhộn nhịp, sôi động.

Tại huyện Thanh Thủy, đã tổ chức thành công tuần du lịch Thanh Thủy – mùa thu 2022, với màn bắn pháo hoa chào mừng và các hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn đã thu hút đông đảo du khách về nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, giải trí. Một số khu, điểm du lịch được du khách lựa chọn phải kể đến như: Khu du lịch Đảo Ngọc xanh, vườn vua resort, Bamboo resort, Tre nguồn resort, Thanh Lâm resort,… Theo thông tin từ bộ phận quản lý, các phòng nghỉ tại các khách sạn trên địa bàn huyện đều full phòng nghỉ do khách đã đặt trước khoảng 10 ngày đến 1 tháng. Hầu hết các cơ sở phục vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn huyện như: nhà hàng Vũ Gia, nhà hàng Dũng Râu, nhà hàng Oanh Béo, nhà hàng Bình Còi,... đều hoạt động hết công suất. Mặc dù số lượng khách đông nhưng các đơn vị vẫn luôn đảm bảo chất lượng phục vụ làm hài lòng du khách.

Tại Vườn quốc gia Xuân Sơn trong 4 ngày nghỉ lễ lượng du khách đổ về nơi đây khá nhiều, khách lưu trú phủ kín các homestay với các hoạt động vui chơi ý nghĩa hòa mình vào cùng với thiên nhiên như: lội suối, bắt cá suối, hái rau rừng, nấu các món ăn sơn cước, đạp xe quanh bản,... Điểm tư vấn, hỗ trợ khách du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn đã hỗ trợ thông tin và tổ chức các hoạt động như: giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt lửa trại,... mang lại cho du khách không khí thoáng đãng, những phút giây vui vẻ, ý nghĩa, không bao giờ quên.

Bên cạnh đó các điểm như: Đồi chè Long Cốc – huyện Tân Sơn; Đền Quốc Mẫu Âu Cơ - huyện Hạ Hoà,… cũng thu hút 1 lượng không nhỏ du khách ghé tham quan.

Các hoạt động du lịch diễn ra liên tiếp, sôi nổi ở các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã góp phần làm cho Du lịch Phú Thọ thêm khởi sắc. Có thể nói, các điểm du lịch đã chuẩn bị tốt việc đón khách, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, cảnh quan môi trường sạch đẹp, các điều kiện về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ đều được đảm bảo. Mặt khác, chính quyền, ngành chức năng của các địa phương đều làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm; nhất là các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc thu hút được nhiều du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 đã khẳng định sức hút của Du lịch Phú Thọ. Từ đầu năm đến nay ngành Du lịch Phú Thọ đã có sự chuyển biến tích cực sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều loại hình Du lịch đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá, trải nghiệm, giao lưu văn hoá, điển hình như các loại hình du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm cộng đồng. Đặc biệt, bên cạnh các loại hình du lịch truyền thống, hình thức du lịch nông nghiệp, trải nghiệm được đông đảo du khách quan tâm tham gia, đây là hướng đi mới cho Du lịch Đất Tổ.

Một số hình ảnh:

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu