Du lịch Phú Thọ tổ chức Chương trình Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch và hưởng ứng Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới 27/9 năm 2022.

28/09/2022 320 0

Ngày 27/9, tại Khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ du lịch và hoạt động hưởng ứng Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với nguồn nhân lực ngành Du lịch Phú Thọ nhân ngày Du lịch Thế giới năm 2022 với chủ đề “Tư duy lại về du lịch”.

Tham dự Chương trình Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch và phát động thông điệp Ngày Du lịch thế giới có bà Vũ Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Trần Thanh Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Ông Phùng Quang Thắng – Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, và hơn 200 học viên đại diện Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch các huyện thành thị, các khu điểm du lịch, giảng viên; sinh viên khoa chuyên ngành du lịch Trường Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, hội viên Hiệp hội Du lịch- Hội Văn hóa Ẩm thực và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu chương trình tập huấn về nghiệp vụ du lịch là bài giảng về chuyên đề “Marketing du lịch, marketing số, ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch” do Ông Nguyễn Hữu Quyền - Chuyên gia về Digital Marketing và Ông Nguyễn Quyết Tâm - Chuyên gia chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần VietIso trực tiếp giảng dạy. Nội dung bài học đã tập trung nhấn mạnh vai trò và những giá trị to lớn do cải cách công nghệ trong chuyển đổi số đã mang lại cho ngành du lịch những năm gần đây. Hai chuyên gia hướng dẫn các học viên những giải pháp công nghệ, giới thiệu về hệ thống quản trị chuyên biệt cho doanh nghiệp Du lịch – Lữ hành với quy trình vận hành khép kín giúp xây dựng chiến lược, quản lý các dịch vụ, sản phẩm du lịch, phân loại, lưu trữ và hỗ trợ chăm sóc khách hàng của đơn vị được khoa học, dễ dàng, chủ động hơn qua hệ thống dữ liệu số hóa.

Sau bài giảng của 2 chuyên gia Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch là bài giảng về chuyên đề “Tổ chức hoạt động du lịch trong tình hình mới – Thị trường mới, sản phẩm mới” của Ông Phùng Quang Thắng – Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành HanoiTourist giảng dạy. Từ khi mở cửa lại hoạt động du lịch trong nước, ngành du lịch đã phục hồi và phát triển nhanh chóng, đó là điều kiện để thu hút khách du lịch quốc tế và trong nước biết đến nhiều hơn và quay lại Phú Thọ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác kinh doanh lữ hành du lịch, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động du lịch trong nước, ông Phùng Quang Thắng đã chia sẻ ngành du lịch Phú Thọ cần chú trọng, chủ động xây dựng, khai thác các tour, tuyến du lịch gắn với phát huy các giá trị văn hoá vùng Đất Tổ và các sản phẩm làng nghề, triển khai các hoạt động dịch vụ phục vụ các đoàn khách tham quan du lịch tại tỉnh, tăng cường marketing trong hoạt động du lịch, tiếp cận và xúc tiến thị trường khách du lịch,… góp phần phục hồi, phát triển du lịch nhanh và bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch mạnh mẽ với thị trường khách du lịch đa dạng như hiện nay.

Cũng trong buổi chiều ngày 27/9, nhân ngày Du lịch Thế giới, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp Hiệp hội Du lịch, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ cũng tổ chức Chương trình hưởng ứng thông điệp Ngày Du lịch Thế giới năm 2022. Tại Chương trình, đại diện Ban tổ chức, Bà Phùng Thị Hoa Lê - Trưởng phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã thông qua thông điệp Ngày Du lịch Thế giới năm 2022 với chủ đề “Tư duy lại về Du lịch” do Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đưa ra, Thông điệp nói rõ: “Ngày Du lịch thế giới luôn là dịp để tôn vinh những thành tựu đa dạng và phong phú, sự phát triển vượt bậc của du lịch cả về quy mô, phạm vi và tầm quan trọng. Năm 2022, ngành du lịch toàn cầu một lần nữa ghi nhận những cơ hội mà du lịch đã và đang mang đến cho mọi người trên toàn thế giới. Nhưng trong năm nay, chúng ta cũng nhận ra rằng không thể quay lại với cách làm việc như trước đây mà phải tư duy lại về du lịch. Khi thế giới mở cửa trở lại, những người làm du lịch rút ra được nhiều bài học từ đại dịch COVID và việc tạm ngừng hoạt động du lịch quốc tế trên toàn cầu. Những yếu điểm đã bộc lộ, cuộc khủng hoảng đã cho người làm du lịch thấy đâu là nơi có thể nâng cao khả năng phục hồi….”

Đồng thời, Bà Vũ Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu chào mừng Ngày Du lịch thế giới. Tại chương trình, Bà chia sẻ “Đây là dịp để chúng ta ngồi lại cùng nhau, đón nhận những thông tin mới, và cùng suy ngẫm và tư duy lại cách thức, phương thức làm du lịch… để đảm bảo ngành kinh tế này phát triển hài hòa, bền vững, mang lại lợi ích nhiều hơn nữa và đề nghị khối các cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước về du lịch cấp huyện, tỉnh; Hiệp hội Du lịch Phú Thọ, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch; các Trường đào tạo du lịch trên địa bàn tỉnh cần phối kết hợp chặt chẽ, nhịp nhàng nghiên cứu điều chỉnh các hoạt động dịch vụ, tổ chức hoạt động của đơn vị, nghiên cứu nhu cầu thị trường để có những sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc, phù hợp với tình hình mới và có chất lượng; tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ, xây dựng đội ngũ nhân lực ổn định, chất lượng để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch”.

Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 27/9/2022, Ông Trần Thanh Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh phát biểu đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh hưởng ứng thông điệp trong phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Đồng thời, Bà Nguyễn Thị Huyền- Khoa KHXH và Văn hóa Du lịch Trường Đại học Hùng Vương đại diện các cơ sở đào tạo ngành du lịch phát biểu hưởng ứng thông điệp trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp này, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương và Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ được nhận giấy chứng nhận đã tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9 năm 2022 từ Hiệp hội Du lịch Phú Thọ.

Kết thúc chương trình tập huấn nghiệp vụ du lịch và phát động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9 năm 2022, các đại biểu và học viên của Lớp tập huấn sẽ tham quan Khu giới thiệu công tác đào tạo, trình diễn kỹ năng nghề và mô hình trình bày tiệc trà Buffet của sinh viên các trường đào tạo du lịch trên địa bàn tỉnh như Trường Đại học Hùng Vương; Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ. 

Chương trình Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch và Chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 27/9 năm 2022 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức đã diễn ra thành công, mang ý nghĩa lớn đúng ngày Du lịch Thế giới năm 2022. Thông qua chương trình tập huấn, nguồn nhân lưc du lịch tỉnh sẽ hiểu rõ và có hướng đi đúng đắn, mới mẻ trong quá trình khẳng định, phát triển thương hiệu, chất lượng, thế mạnh của từng đơn vị trong thời gian tới, đưa ngành Du lịch tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển, hội nhập.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu