Những lời khuyên khi tắm khoáng tại Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thuỷ, Phú Thọ

04/03/2019 1025 0

Huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ là nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nguồn tài nguyên nước khoáng nóng vô giá để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Qua nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học đã xác định nước khoáng nóng Thanh Thuỷ có nhiệt độ dao động trong khoảng 37°C - 54°C thuộc loại nước khoáng ấm, nóng. Trong nước khoáng có nhiều chất vi lượng như Natri, Canxi, Magie...đặc biệt có hàm lượng cao chất Radon, một loại chất quý hiếm rất tốt cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh nhất là với những người mắc bệnh đau khớp, thần kinh tọa, đau gân, cơ, căng thẳng thần kinh, nhức đầu kinh niên…Hàng năm, nơi đây đã đón tiếp và phục vụ hàng trăm nghìn lượt du khách đến tắm khoáng từ khắp mọi miền đất nước.

11393370_107387969599135_8133300417904310575_o

Du khách tắm nước khoáng nóng tại Thanh lâm resort (Ảnh: Sưu tầm)

Để giúp du khách có được sức khoẻ tốt nhất sau khi trải nghiệm tắm nước khoáng nóng tại Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thuỷ, chúng tôi xin được đưa ra 1 số lời khuyên như sau:

- Không nên tắm khoáng nóng ngay khi cơ thể vẫn còn mệt mỏi hoặc vừa di chuyển sau 1 quãng đường dài bởi khi mệt mỏi khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết bị giảm mạnh. Tắm nước khoáng ngay sẽ khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn.

- Khi đang no hoặc đang đói, sau khi uống rượu bia cũng không nên tắm khoáng.

- Để máu được lưu thông tốt hơn, trước khi tắm khoáng chúng ta nên bổ sung một lượng nước vừa đủ cho cơ thể, điều này sẽ làm hiệu quả của việc tắm khoáng tăng lên. Sau mỗi lần tắm khoáng nóng, lượng nước của cơ thể cũng mất nhiều qua tuyến mồ hôi, đồng thời phải chịu thêm nhiều tác động khác của nước nóng như áp lực nước, lượng calo bị tiêu hụt, do vậy nên bổ xung nước sau khi tắm.

- Tốt nhất chỉ nên ngâm mình trong nước khoáng nóng khoảng 20 - 30p bởi trong nước có hàm lượng cao các chất khoáng, tắm ngâm lâu không những không thẩm thấu được hết các chất khoáng vào trong cơ thể mà chúng còn gây ra cảm giác mệt mỏi.

- Buổi sáng và buổi chiều, là khung thời gian lý tưởng nhất để bạn tắm khoáng nóng. Hãy xoá bỏ những băn khoăn, suy nghĩ trong đầu và tận hưởng những phút giây sảng khoái trong làn nước ấm nóng.

- Không nên nằm điều hoà ngay sau khi tắm bởi việc nhiệt độ hạ thấp đột ngột sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu trong cơ thể làm cho máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và huyết áp.

- Để có được một sức khoẻ tốt nhất, nên tắm khoáng nóng đều đặn mỗi tuần từ 2 đến 3 buổi.

Trên đây là 1 số lưu ý nhỏ cho các bạn khi tắm nước khoáng nóng. Hy vọng, với không khí trong lành gần gũi thiên nhiên cùng những lời khuyên hữu ích trên, các bạn sẽ có được sức khoẻ tốt nhất khi ngâm mình trong làn nước khoáng nóng ở một trong những điểm du lịch hấp dẫn trên quê hương Đất Tổ vua Hùng.

Phạm Anh – Trung tâm TTXT Du lịch

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu