Phú Thọ tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng 8 tỉnhTây Bắc mở rộng năm 2023

21/11/2023 290 0

Từ ngày 17-19/11/2023, Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 được tổ chức tại bản du lịch cộng đồng Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, gồm các tỉnh: Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.

Sự kiện được tổ chức với nhiều nội dung như thi trưng bày giới thiệu văn hóa - du lịch, sản vật đặc trưng, sản phẩm OCOP của các tỉnh tham dự Liên hoan, các bản làng du lịch cộng đồng; thi ẩm thực, thi thuyết minh giới thiệu bản du lịch cộng đồng; trình diễn trang phục dân tộc và biểu diễn văn nghệ; tổ chức trình nghề truyền thống  và các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Đây là dịp quảng bá du lịch, đặc biệt thế mạnh phát triển du lịch cộng đồng của các địa phương tham gia Liên hoan, qua đó tăng cường tuyên truyền, liên kết phát triển du lịch, kết nối điểm đến và quảng bá rộng rãi các giá trị văn hóa, ẩm thực bản địa của tỉnh Hòa Bình nói riêng, các tỉnh Tây Bắc mở rộng nói chung tới đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các vị Đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan

Đến với Liên hoan, Phú Thọ tổ chức tham gia thi gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, quà tặng lưu niệm, các sản phẩm OCOP và giới thiệu Bản du lịch cộng đồng Xuân Sơn. Gian trưng bày của Phú Thọ được thiết kế đẹp mắt giới thiệu đến du khách những hình ảnh, thông tin về thiên nhiên kỳ thú vùng đất Xuân Sơn cùng nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của các dân tộc nơi đây. Đồng thời cũng giới thiệu các danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch đặc thù, các tour du lịch hấp dẫn của tỉnh tới du khách và doanh nghiệp thông qua các video clip hình ảnh du lịch Phú Thọ được trình chiếu tại sự kiện, các ấn phẩm, tờ rơi phát tặng đại biểu, du khách tham quan gian trưng bày.

 Lãnh đạo sở VHTT&DL Phú Thọ chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày

Ngoài gian trưng bày đẹp mắt, ấn tượng Phú Thọ còn tham gia thi thuyết minh, giới thiệu về điểm du lịch sinh thái cộng đồng Vườn Quốc gia Xuân Sơn, thi ẩm thực với mâm cỗ mang đến Liên hoan cả hương sắc vùng đất Xuân Sơn mộc mạc và đầy ấm áp. Trong các hoạt động liên hoan, Phú Thọ còn tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ và trình diễn trang phục các dân tộc Dao, Mường hiện đang sinh sống tại các bản làng của Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Tại gian trưng bày còn diễn ra hoạt động trình diễn nghề thủ công truyền thống in sáp ong trên vải lanh nhuộm tràm của dân tộc Dao Tiền.

Gian trưng bày, giới thiệu du lịch sinh thái cộng đồng Xuân Sơn

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Phú Thọ đã trưng bày những bức ảnh đẹp giới thiệu về thiên nhiên, văn hóa truyền thống và con người bản làng du lịch sinh thái cộng đồng Vườn Quốc gia Xuân Sơn tới du khách thập phương.

Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 là dịp giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực…giữa các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc,tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho người dân trong lĩnh vực hoạt động du lịch cộng đồng tại các bản làng du lịch cộng đồng các tỉnh. Những hoạt động tại Liên hoan đã khép lại thành công. Tại bế mạc Liên hoan, Bản du lịch cộng đồng Xuân Sơn đã được Ban tổ chức trao tặng các giải Nhất (thi ẩm thực), giải Nhì (thi trưng bày gian hàng) và giải Ba (thi thuyết minh giới thiệu du lịch).

Một số hình ảnh tham gia Liên hoan của Phú Thọ:

 

Khu trưng bày, giới thiệu văn hóa các dân tộc thuộc Điểm du lịch sinh thái cộng đồng VQG Xuân Sơn 

Bàn thông tin giới thiệu du lịch Phú Thọ

Khách du lịch quốc tế tham quan, tìm hiểu du lịch Phú Thọ

 

Khu vực trưng bày sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm và sản phẩm OCOP Phú Thọ

 

Phần thi ẩm thực đặc sắc của núi rừng Xuân Sơn

Phần thi trưng bày gian hàng giới thiệu du lịch Phú Thọ

Phần thi thuyết minh, giới thiệu Làng du lịch cộng đồng Xuân Sơn

 

Phú Thọ giành nhiều giải thưởng qua các phần thi trong khuôn khổ Liên hoan

Bài: Thanh Hường, Ảnh: Xuân Hương - Bích Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu