Sôi động giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2023

23/04/2023 318 0

Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2023 diễn ra lần thứ 6 trên hồ Văn Lang vào buổi sáng nay, ngày 23/4/2023 (tức ngày 04 tháng 3 năm Quý Mão) là một trong những hoạt động sôi nổi hấp dẫn nhất, thu hút đông đảo nhân dân và du khách hành hương trong dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hoá - Du lịch đất Tổ năm 2023.

Tới dự và cổ vũ cho Giải bơi có đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Hải Đường - Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế - Tổng cục Thể dục thể thao; Các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành, thị trong tỉnh; Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin về giải bơi. Đặc biệt là sự tham gia của 9 đội chải với 270 vận động viên đến từ 5 đơn vị tham gia thi đấu và các vận động viên tham gia trình diễn ván chèo đứng cùng hàng ngàn các cổ động viên, nhân dân, du khách thập phương hành hương về với Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023.

Giải nhất chung cuộc thuộc về đội chải huyện Cẩm Khê

Tham gia giải năm nay có 9 đội cùng tranh tài, xuất phát từ điểm hồ gần sân khấu phía Nam của công viên - đường Hai bà Trưng, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì đến điểm hồ gần sân khấu Trống đồng - đường Trần Phú với cự ly đường đua 2,6km (quay 2 vòng). 9 đội tham gia giải đến từ thành phố Việt Trì (có 5 đội thuộc phường Bạch Hạc, phường Dữu Lâu, xã Sông Lô, Phượng Lâu và xã Trưng Vương) và các huyện Thanh Thủy, Cẩm Khê, Tam Nông, Đoan Hùng (mỗi huyện có một đội). Mỗi trải có 22 vận động viên trong đó gồm một chèo lái, một chỉ huy và 20 tay chèo. Giải bơi chải là hoạt động thường niên trên hồ công viên Văn Lang dịp Giỗ Tổ nhằm giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, là hoạt động rèn luyện thể chất, sự quyết tâm, lòng dũng cảm của con người. Đồng thời cũng giữ gìn và phát huy môn thể thao truyền thống của địa phương, quảng bá hình ảnh con người đất Tổ “thân thiện, mến khách” đến với du khách cả nước.

Đội chải Bạch Hạc - TP Việt Trì đoạt giải Nhì

Giải bơi chải gồm 2 vòng thi, vòng loại và vòng chung kết, thời gian giải lao giữa vòng loại và vòng chung kết đã diễn ra màn trình diễn ván chèo đứng “Sup” lần đầu tiên tại Việt Trì do các vận động viên chuyên nghiệp đến từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia trình diễn. Màn trình diễn mang đến cho khán giả những trải nghiệm sôi động, hấp dẫn.

Hai đội chải huyện Đoan Hùng và Tam Nông đồng giải ba

Sau màn tranh tài sôi nổi, quyết liệt, cống hiến cho khán giả những giây phút hồi hộp, náo nhiệt, kết quả chung cuộc giải Nhất thuộc về đội chải huyện Cẩm Khê, giải Nhì thuộc về đội chải Bạch Hạc - thành phố Việt Trì, hai đội chải huyện Đoan Hùng và Tam Nông đồng giải ba.

Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2023 được tổ chức chuyên nghiệp và hội tụ đầy đủ bản sắc truyền thống của bơi chải thành phố Việt Trì. Đây thực sự là dịp để nhân dân nêu cao tinh thần thượng võ, tái hiện lại lịch sử hào hùng, oanh liệt của cha ông ta hàng nghìn năm giữ nước, đồng thời duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống của dân tộc, góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa, thể thao của Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh đặc sắc tại Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2023:

Bài: Thanh Hường, Ảnh: Tùng Vy 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu