Xuân Sơn – Điểm trải nghiệm Xanh!

02/05/2022 54 0

Sau những chuỗi ngày ảm đạm của toàn thế giới vì dịch Covid hoành hành thì nay cũng là thời điểm toàn ngành du lịch mở cửa trỗi dậy với nhu cầu bứt phá của con người. Dịp nghỉ lễ miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5 các điểm du lịch trên cả nước nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng đều có lượng rất lớn du khách đổ về tham quan trải nghiệm.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn có khoảng gần 10 nghìn khách đổ về nơi đây, lượng khách lưu trú khoảng gần 3000 khách phủ kín các homestay đã làm cho không khí nơi đây trở nên sôi động. Với tài nguyên du lịch phong phú, Vườn Quốc gia Xuân Sơn là một điểm du lịch được du khách lựa chọn là điểm đến để trải nghiệm theo gia đình, tour tuyến, hội nghị, nhóm, hội… Với dịch vụ ngày càng phong phú đáp ứng  phù hợp nhu cầu du khách như lưu trú, ăn uống… dịch vụ hướng dẫn viên, cho thuê xe máy, xe đạp, lều, trại… đặc biệt có dịch vụ ngâm chân lá thuốc của dân tộc Dao mang lại cảm giác lưu thông khí huyết, khỏe đôi chân sau ngày checking rừng Xuân Sơn.

Điều thu hút nhiều khách nhất tại đây là trải nghiệm băng rừng lội suối. Bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang dã với cảnh sắc tuyệt đẹp; các thác nước nên thơ khi đi du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn. Ngoài ra, một số các địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây đó là những bản làng dân tộc: Cơ hội tìm hiểu về cuộc sống, phong tục tập quán của những người dân tộc bản địa tại bản Cỏi, bản Bến Thân, bản Dù… Không chỉ thế, trực tiếp tham gia vào các hoạt động như bắt cá ngoài suối, dệt những tấm vải thổ cẩm, nấu các món ăn sơn cước… sẽ giúp bạn hòa mình vào đời sống thường nhật người dân. Các hang động do quá trình phong hóa theo thời gian nên nơi đây có tới 16 hang động với thạch nhũ đẹp, đa dạng. Tham quan các hang động như Sơn Dương, hang Thổ Thần, Thiên Nga, hang Cỏi… với vẻ đẹp kỳ ảo khác nhau hay ngắm nhìn thác nước Lưng Trời, Chín Tầng…Đi chợ bản: bạn cũng có thể đi chợ nơi được bày bán đầy đủ các mặt hàng địa phương để mua về làm quà tặng người thân như quần áo thổ cẩm, rượu thuốc… và một địa điểm mà du khách  không thể bỏ qua lựa chọn những món quà dân dã mà đậm vị miền trung du đó là Quầy giới thiệu, trưng bày sản vật, đặc sản địa phương đặt chuẩn Ocop tại xóm Dù.

Tại Điểm tư vấn, hỗ trợ khách du lịch và tổ chức các hoạt động phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm nhân dịp những ngày nghỉ lẽ mang lại không khí vui nhộn, mang đặc sắc núi rừng Tây Bắc như trồng hoa điểm checkin con gà tại sân nhà văn hóa xã Xuân Sơn và khu vực khuôn viên Điểm hỗ trợ. Trưng bày trang phục dân tộc Dao, Mường, khung cửi dệt vải của người Mường, cồng chiêng và quầy hỗ trợ thông tin khách du lịch. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại hòa trong không khí vui vẻ cùng các món ẩm thực được trình diễn như lợn mán quay, gà cựa nướng, vịt suối nấu lam, xôi ngũ sắc, cá suối, nộm rau dớn, măng rừng… đã mang lại một không khí Tây Bắc thích thú cho du khách.

Thời gian tới những hộ dân nơi đây cũng chỉnh trang, xây dựng thêm các homestay để đáp ứng nhu cầu tham quan ngày càng đông của du khách trên cả nước, đặc biệt đối tượng khách nước ngoài cũng đã đang tìm hiểu là điểm đến thú vị.

Một số hình ảnh ghi lại dịp nghỉ lễ tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn:

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'Điểm Lịch Thác Lọc HÃY ĐỂ MÀII XANH LÁ CÂY LÀ MÀU MỚI CỦA HÀNH TINH'

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 5 người, ngoài trời và đám đông

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trờiCó thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang ngồi

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trong nhà

Không có mô tả ảnh.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu