Đặc sản thịt chua - Hợp tác xã thịt chua Thanh Sơn

Số 70B Phố Hạ Sơn
pttxtdl@gmail.com
0974701180

Mô tả

Thịt chua Thanh Sơn là một món đặc sản ngon nức tiếng của vùng đất Tổ được lựa chọn làm quà biếu, quà tặng vào những dịp giao lưu, công tác, thăm hỏi cũng như được du khách thập phương, khách du lịch tìm mua làm quà trong mỗi chuyến du lịch tại Phú Thọ. Là đơn vị mới được thành lập từ cuối năm 2018, HTX thịt chua Thanh Sơn đang từng bước khẳng định thương hiệu, được thị trường trong và ngoài tỉnh đón nhận.

Khác với các hộ sản xuất hộ đơn lẻ hiện có, đơn vị sản xuất theo mô hình Hợp tác xã với quy mô lớn, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà xưởng theo hướng khép kín, mua sắm thiết bị máy móc, cơ sở vật chất phục vụ cho sản xuất, đáp ứng cơ chế thị trường. Để có một sản phẩm thịt chua thơm ngon phải trải qua 5 công đoạn: Lựa chọn nguyên liệu từ thịt lợn sạch, có nguồn gốc rõ ràng; sơ chế thái khổ thành từng miếng trước khi cho vào máy; trộn, ướp gia vị đặc trưng núi rừng và ủ ngấm; trộn thính theo bí quyết riêng, nhồi hộp và ủ nóng; đóng gói sản phẩm và bảo quản kho lạnh. Mọi công đoạn luôn được chuyên nghiệp hóa, sử dụng máy móc hiện đại, giúp năng suất cao hơn, đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu HTX lựa chọn từ thịt lợn sạch, đảm bảo có nguồn gốc; tại nơi sản xuất có kho nóng để u cho lên men tự nhiên và có kho lạnh bảo quản trước khi xuất ra thị trường. Bao bì sản phẩm được chú trọng đầu tư, mã số, tem truy xuất nguồn gốc, thời gian sử dụng được in trên nhãn hiệu hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng tra cứu và yên tâm về xuất xứ.

Các sản phẩm của HTX sản xuất bao gồm: Bì giòn sần sật, thịt chua truyền thống, thịt chua tỏi ớt, thịt chua giềng, tai ba chỉ, thịt thính…Từ khi thành lập đến nay, HTX đã sản xuất được trên 40.000 sản phẩm, cùng với các loại đặc sản khác của Phú Thọ góp mặt tại khắp các sự kiện, hội chợ thương mại, du lịch trong và ngoài tỉnh như Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng; Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội, Hội chợ thương mại Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh….

Thông tin liên hệ: Hợp tác xã thịt chua Thanh Sơn.

Địa chỉ: Số nhà 70B, phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn.

Điện thoại: 0974.701.180.

Bản đồ