Đoàn trọng tài quốc tế môn bóng đá nam SeaGames 31 tham quan, trải nghiệm Du lịch Phú Thọ.

18/05/2022 512 0

Vừa qua, sau những ngày làm việc tập trung cao độ tại các trận đấu vòng bảng A môn bóng đá nam SeaGames 31 diễn ra tại Sân vận động Việt Trì(Phú Thọ) , Đoàn trọng tài; giám sát quốc tế các trận đấu đã có buổi tham quan, trải nghiệm vui vẻ, đầy hứng khởi tại một số điểm du lịch đặc trưng của tỉnh Phú Thọ như: Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, điểm du lịch sinh thái cộng đồng Vườn quốc gia Xuân Sơn, Bảo tàng Hùng Vương, thưởng thức các tiết mục hát Xoan Phú Thọ để chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi trận đấu bán kết giữa đội tuyển chủ nhà U23 Việt Nam- U23 Malaysia diễn ra vào 19h ngày 19/5/2022.

Tỉnh Phú Thọ vinh dự được chọn là tỉnh đăng cai tổ chức 01 vòng bảng thi đấu vòng loại và 01 trận bán kết môn Bóng đá nam SEA Games 31. Đây là cơ hội thuận lợi để tăng cường giao lưu quốc tế, đẩy mạnh hoạt động quảng bá giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa, du lịch Phú Thọ tới  bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi tới đông đảo du khách về điểm đến du lịch, vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa; con người vùng Đất Tổ, Trung tâm Thông tinXúc tiến Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội lữ hành Phú Thọ là đơn vị đầu mối kết nối tổ chức tour, đã xây dựng chùm tour du lịch thể thao trải nghiệm di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh phục vụ ban tổ chức, các đoàn vận động viên, các cơ quan truyền thông báo chí trong nước, quốc tế, nhân dân và du khách đến với tỉnh Phú Thọ trong suốt thời gian diễn ra SeaGames 31.

Ngày 11/5/2022, Đoàn gồm 15 trọng tài và giám sát đến từ các nước Ấn Độ, Oman, Jordan, Syria, Kuwait, Bangladesh... đã đi tham quan, khám phá vẻ đẹp các điểm du lịch tại bản Dù, bản Lấp, bản Cỏi, động Tiên, hang Na, thăm Trung tâm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch, thưởng thức ẩm thực đặc trưng tại homestay trong Vườn quốc gia Xuân Sơn. Đoàn trọng tài đã có 1 ngày trải nghiệm đi bộ, leo núi, thăm hang động, ngắm hồ bơi…, cảm nhận trọn vẹn không khí trong lành; mát mẻ, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Xuân Sơn. Đoàn còn dành thời gian vào thăm nhà người dân, cùng trò chuyện và tìm hiểu phong tục tập quán, bản sắc văn hoá đặc trưng của đồng bào dân tộc Mường, Dao tại Xuân Sơn.

Một số hình ảnh Đoàn trọng tài quốc tế tham quan, trải nghiệm Vườn quốc gia Xuân Sơn(Ảnh: Phạm Anh)

Ngày 17/5, sau khi kết thúc các trận đấu vòng loại môn bóng đá nam, chuẩn bị cho trận đấu bán kết ngày 19/5, Tổ giám sát trọng tài người Ấn Độ và Bhutan đã đi tham quan, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tham quan Bảo tàng Hùng Vương (thành phố Việt Trì), thưởng thức hát Xoan tại đình cổ Hùng Lô(xã Hùng Lô- Việt Trì). Tổ giám sát có dịp thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại các đền thờ trên núi Nghĩa Lĩnh, cảm nhận sâu sắc giá trị văn hóa quan trọng trong đời sống tâm linh, mang giá trị tinh thần sâu đậm về tình cảm, lòng tự tôn và tự hào dân tộc Việt Nam. Tổ tham quan, tìm hiểu không gian văn hóa, bộ sưu tập hiện vật tái hiện rõ lịch sử dân tộc tại Bảo tàng Hùng Vương- được đánh giá là một trong những bảo tàng đẹp và hiện đại nhất khu vực các tỉnh phía Bắc. Cuối buổi, Tổ giám sát đã đến tham quan làng cổ Hùng Lô và thưởng thức các tiết mục hát xoan do nghệ nhân biểu diễn tại đình cổ.

Tổ giám sát tham quan Đền Hùng và thưởng thức hát Xoan tại Đình cổ Hùng Lô (Ảnh: Phương Thảo)

Tham quan, tìm hiểu nền văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam tại Bảo tàng Hùng Vương(Ảnh: Sưu tầm)

Trong thời gian diễn ra SeaGames 31 tại Phú Thọ, Ban tổ chức, các đoàn giám sát; trọng tài, vận động viên đã để lại ấn tượng tốt đẹp tại các trận đấu, mang lại kết quả tốt nhất, làm hài lòng đông đảo khán giả. Các đoàn đã dành thời gian trong những ngày nghỉ để tham quan, trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam tại các điểm đến du lịch của tỉnh Phú Thọ. Qua mỗi chuyến đi của đoàn, hình ảnh du lịch, con người thân thiện, mến khách, an toàn, chất lượng của đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng được quảng bá sâu rộng hơn, là cơ hội để du lịch Phú Thọ giới thiệu, khẳng định tiềm năng phát triển du lịch, văn hóa và lưu lại những kỷ niệm; ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu