Du khách về với Thanh Thủy tăng mạnh trong dịp Quốc khánh 2/9/2022

06/09/2022 428 0

Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng nguồn nước khoáng nóng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, cùng với đó là việc hình thành các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng chất lượng cao... do đó, trong các dịp nghỉ lễ, Thanh Thủy đang là sự lựa chọn của nhiều người dân và du khách thập phương. Đặc biệt, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay trùng với dịp huyện Thanh Thủy tổ chức khai mạc tuần du lịch Thanh Thuỷ -  mùa thu  2022. Chính vì vậy, lượng du khách về với Thanh Thủy để tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và tham gia các hoạt động của tuần du lịch tăng mạnh so với những năm trước.

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - ngày Tết độc lập của dân tộc năm nay, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động được nghỉ 04 ngày liên tiếp, cùng với thời tiết đẹp, thuận lợi là cơ hội để mỗi gia đình lựa chọn cho mình những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng bổ ích, hay họp mặt nhóm bạn, nhóm lớp, những người xa quê trở về thăm gia đình và bạn bè.

Tại Thanh Thuỷ, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh luôn là địa điểm mà rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ lựa chọn đi du lịch trong dịp nghỉ lễ này vì không quá xa và ở trung tâm thị trấn Thanh Thủy, ước tính khoảng gần 20.000 lượt khách đến vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng. Đồng thời, phía đường đôi cổng Đảo Ngọc người dân và du khách còn được tham quan và trải nghiệm các sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP tiêu biểu của các đơn vị trong và ngoài tỉnh; các chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng, các hoạt động thể dục thể thao,... cho cả người lớn và trẻ nhỏ tham gia vui chơi. Đặc biệt, màn bắn pháo hoa tối ngày 1/9/2022, là hoạt động thu hút rất nhiều gia đình chào đón và cảm thấy hứng thú nhất.

Không chỉ có các địa điểm vui chơi, giải trí, tại Khu du lịch biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng như: Vườn Vua Villas & Resort, Tre nguồn resort, Bamboo resort, Thanh Lâm resort cũng thu hút đông đảo du khách thập phương về tham quan, nghỉ dưỡng. Với những yếu tố độc đáo, hấp dẫn, kiến trúc đặc sắc, sang trọng và sáng tạo cùng với đó là chất lượng các dịch vụ ngày càng được nâng cao đã đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, hưởng thụ của nhân dân và du khách thập phương.

Theo thông tin từ Quản lý một số đơn vị lưu trú lớn như: Khách sạn Kim Cương, Vườn Vua Resort, Tre Nguồn resort, Thanh Lâm resort… dịp lễ này khách sạn đã full phòng nghỉ, du khách đã đặt phòng trước khoảng 1 tháng, lượng du khách tới vui chơi, nghỉ dưỡng rất đông. Bên cạnh đó, hầu hết các cơ sở phục vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn huyện như: nhà hàng Vũ Gia, nhà hàng Dũng Râu, nhà hàng Oanh Béo, nhà hàng Bình Còi,... đều hoạt động hết công suất. Mặc dù số lượng khách đông nhưng các đơn vị vẫn luôn đảm bảo chất lượng phục vụ làm hài lòng du khách.

Do lượng khách tăng mạnh nên công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các địa điểm du lịch được huyện Thanh Thủy đặc biệt chú trọng. Công tác giám sát việc kinh doanh, buôn bán được các lực lượng chức năng nhắc nhở thường xuyên để không xảy ra tình trạng chặt chém giá cả vvới du khách cũng như tình trạng móc túi, cướp giật, nhất là đảm bảo an ninh trật tự với du khách ở lưu trú.

Với sự đón tiếp, phục vụ chu đáo, nhiệt tình, giá thành hợp lý, an ninh trật tự được đảm bảo, huyện Thanh Thuỷ đã và đang là điểm nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí lý tưởng, thích hợp với mọi thành phần, lứa tuổi, mang lại sự hài lòng cho du khách khi đến với các điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Sắp tới dự án Công viên khoáng nóng rộng 2ha Wyndham Lynn Times Thanh Thủy dự kiến sẽ khai trương và mở cửa đón khách. Với kiến trúc và mô hình nghỉ dưỡng khoáng nóng kết hợp tiện ích điều dưỡng, trị liệu, thư giãn mới lạ và hiệu quả, dự án Wyndham Thanh Thủy hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới, tươi trẻ và hiện đại cùng những trải nghiệm nghỉ dưỡng chưa từng có. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để du khách lựa chọn là nơi nghỉ dưỡng, xả stress và làm đẹp trong thời gian tới.

Điều này cho thấy du lịch Phú Thọ nói chung và Du lịch Thanh Thuỷ nói riêng có sức hút đặc biệt với du khách trong và ngoài tỉnh, chứng tỏ những giải pháp phục hồi du lịch hậu COVID-19 đã phát huy hiệu quả.

Một số hình ảnh:

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu