Du lịch Thanh Thủy sẵn sàng cho “Tuần Du lịch – Mùa thu năm 2023”

28/08/2023 218 0

Tiếp nối thành công của Tuần Du lịch - Mùa thu năm 2022, với chủ đề “Du lịch Thanh Thuỷ - Điểm đến về nguồn, nghỉ dưỡng lý tưởng” đã thu hút được hàng chục nghìn lượt du khách khắp nơi đến tham quan trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực phong phú đa dạng. Đồng thời, để tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, huyện Thanh Thủy tiếp tục tổ chức Tuần Du lịch - Mùa Thu năm 2023 với chủ đề “Du lịch Thanh Thủy – Tinh hoa nghỉ dưỡng vùng Đất Tổ”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến 4/9/2023 tại khu vực đường đôi đầu cầu Đảo Ngọc Xanh - Thị trấn Thanh Thủy.

Theo đó, Tuần Du lịch - Mùa Thu năm 2023 là sự kiện chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2023), sự kiện có ý nghĩa to lớn với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thanh Thủy với định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Qua đó, phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, lấy du lịch thúc đẩy hoạt động bảo tồn giá trị văn hóa mở ra triển vọng giúp mảnh đất bên dòng Đà giang ngày càng khởi sắc.

Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch, huyện Thanh Thủy tổ chức không gian đi bộ gắn với trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP. Mở đầu Tuần lễ vào tối 31/8, sẽ diễn ra Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Chương trình nghệ thuật với những tiết mục được dàn dựng công phu, đặc biệt có màn pháo hoa đặc sắc chào mừng Quốc khánh 2/9 và Tuần du lịch. Các tối ngày 1 - 2/9, tại sân khấu đường đôi đối diện cầu Đảo Ngọc Xanh sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng với các tiết mục hát múa, kịch, trò chơi dân gian…

Đến với Tuần Du lịch - Mùa Thu năm 2023, người dân và du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên, cùng khám phá những điều mới lạ; trải nghiệm tại các điểm tham quan, vui chơi, giải trí; nghỉ dưỡng tại các resort như: Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, Vườn Vua Resort & Villas, Bamboo Resort, Tre Nguồn Resort, Thanh Lâm Resort, Thanh Thủy Resort… Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực phong phú mang đậm bản sắc văn hóa của mảnh đất này, với những món ăn đã đi vào câu đồng dao “Dê núi đá, cá sông Đà, gà tổng thượng”, đặc biệt là các món cá đánh bắt được từ dòng sông Đà huyền thoại, nổi tiếng trong tác phẩm “Người lái đò sông Đà” của nhà văn Nguyễn Tuân. Dòng sông Đà từ lâu đã được biết đến là nơi xuất xứ của các loại cá tiến vua như: Cá Lăng, cá Anh vũ, cá dầm xanh, cá chiên… Tất cả những loài cá này đều có nguồn gốc tự nhiên, sinh sống và phát triển sâu trong lòng sông, vì thế về chất lượng cùng độ thơm ngon khó có cá nơi nào sánh kịp. Vì thế mà ẩm thực vùng Thanh Thủy luôn đặc biệt hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Thanh Thủy còn là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Trên địa bàn huyện hiện nay có 36 di tích lịch sử đã được xếp hạng, trong đó có 5 di tích gồm: Đền Lăng Sương (xã Đồng Trung), Tượng đài chiến thắng Tu Vũ (xã Tu Vũ), Đình Đào Xá và Đền Tam Công (xã Đào Xá), Đình Hạ Bì Trung (xã Xuân Lộc) được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia. Các di tích đã và đang được các đơn vị lữ hành khai thác tour tuyến du lịch nội tỉnh đưa vào các chương trình tham quan cho du khách khi về Phú Thọ trong hành trình du lịch về cội nguồn kết hợp nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng ở Thanh Thủy.

Với những tiềm năng, lợi thế về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và con người, Thanh Thủy luôn là địa danh hấp dẫn trong hành trình khám phá điểm đến về nguồn của vùng Đất Tổ, là điểm đến thu hút du khách bởi những huyền tích của lịch sử, những nét văn hóa độc đáo, các khu nghỉ dưỡng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hậu, mến khách. 

Mọi công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Tuần lễ Du lịch năm 2023 ở Thanh Thủy đã sẵn sàng, hứa hẹn Tuần lễ sẽ diễn ra an toàn và sôi động. Đến với Tuần Du lịch Thanh Thủy – Mùa thu năm 2023 từ ngày 31/8 để cùng hòa mình vào các hoạt động văn hóa, du lịch sôi động, hấp dẫn, hứa hẹn là những trải nghiệm khó quên./.

Một số hình ảnh:

 

Bích Ngọc - Trung tâm TTXT Du lịch

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu