Quảng bá du lịch Phú Thọ tại Lễ hội Tết Việt năm 2024

19/01/2024 345 0

    Tết Việt là một lễ hội thường niên được diễn ra từ năm 2020 vào dịp trước tết Nguyên Đán. Là nơi hội tụ và vinh danh những nét truyền thống văn hoá của ngày Tết và những món ăn ẩm thực đặc sắc nhất đến từ ba miền Bắc – Trung – Nam. Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 18/1/2024 đến ngày 21/1/2024 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức.

      Lễ hội với các không gian hoạt động hấp dẫn XEM TẾT - ĂN TẾT - DU TẾT - CHƠI TẾT. Tới đây du khách có thể tham quan tại hơn 50 gian hàng trưng bày các sản vật Việt, trải nghiệm các trò chơi dân gian tái hiện khung cảnh Tết Xưa và Nay, du xuân thưởng ngoạn “Con đường Phở Việt - con đường Trà Việt”, Check-in du xuân tại đường hoa ngày Tết, Con đường quà Tết...thưởng thức mâm cỗ Tết ba miền cùng gian nhà truyền thống ba miền.

      Tại sự kiện, du lịch Phú Thọ quảng bá tại hai không gian trưng bày. Không gian thứ nhất giới thiệu sản phẩm truyền thống “Bánh chưng đất Tổ” và trình diễn gói, nấu bánh chưng dưới bàn tay của các nghệ nhân. Không gian thứ hai với tên gọi “Văn hoá ẩm thực Đất Tổ” trưng bày tài liệu, ấn phẩm du lịch, tờ rơi, tập gấp nhằm tuyên truyền, quảng bá tới du khách những nét văn hoá độc đáo vùng Đất Tổ với hệ thống di sản văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, đặc biệt là 2 di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”. Bên cạnh đó tập trung giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản vật địa phương, làng nghề truyền thống, quà lưu niệm và các sản phẩm Occop của mảnh đất Phú Thọ như: bánh chưng Đất Tổ, Chè Long Cốc, mỳ gạo Hùng Lô, bưởi Đoan Hùng; thịt chua Thanh Sơn, bánh sắn Phong Châu, Cọ ỏm, vịt lam hoa chuối Xuân Sơn, cá thính Phù Ninh…Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá ẩm thực đất Tổ, các sản phẩm du lịch, di sản văn hoá, các sản phẩm làng nghề, hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm của tỉnh Phú Thọ đến với mọi tầng lớp nhân dân, kiều bào và du khách thưởng lãm, trải nghiệm không gian Tết Việt. Đây cũng là cầu nối cho các doanh nghiệp cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối giao thương, mở rộng thị trường khách phía Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

        Các hoạt động, chương trình tại Lễ hội Tết Việt 2024 thu hút đông đảo người dân và khách du lịch có cơ hội tham quan, trải nghiệm và thưởng thức hương sắc Tết cổ truyền. Cùng với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu tại không gian văn hoá ẩm thực đất Tổ giúp du khách phía Nam sẽ biết đến Phú Thọ nhiều hơn, đây cũng cơ hội tạo đà để đưa Ẩm thực đất Tổ trở thành một trong những sản phẩm du lịch tiêu biểu thu hút khách trong thời gian tới.

Một số hình ảnh gian hàng trưng bày Du lịch Phú Thọ tại sự kiện:

Ảnh: Bích Ngọc

Bài: Phạm Anh - Trung tâm TTXT Du lịch

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu