Bánh Tai Phú Thọ - Món ngon Đất Tổ

pttxtdl@gmail.com
0965626726

Dịch vụ

Mô tả

Thị xã Phú Thọ không chỉ nổi tiếng với lịch sử hào hùng hàng trăm năm với những hàng cây xà cừ cổ thụ ven đường, với bờ sông Hồng thơ mộng mà còn nổi tiếng với món bánh rất bình dị nhưng làm nức lòng thực khách đó là món bánh Tai. Món bánh Tai vốn là một thứ quà ăn sáng của người dân quê thị xã Phú Thọ, vào sáng sớm đã có thể bắt gặp những gánh hàng của các bà các mẹ gánh ra chợ bán. Món bánh tuy dân giã nhưng bất cứ ai khi đã từng thưởng thức thì cũng sẽ nhớ mãi hương vị và cái tên rất lạ của bánh.

          Bánh Tai đã có từ rất lâu đời, khi xưa gọi là bánh Hòn Tai, bánh nặn như hình con Trai Trai, sau đó được gọi tắt là bánh Tai vẫn kiểu dáng như hình con Trai nhưng nặn dài và mỏng hơn cong cong như hình cái Tai. Bánh được làm bằng gạo tẻ trắng, dẻo, bên ngoài bánh có màu trắng đục của bột gạo, bên trong bánh được làm từ thịt nạc say, mỡ, hành khô, tiêu. Bánh được ăn kèm với nước chấm cay pha sẵn. Khi thưởng thức, bánh tai thơm mùi bột gạo quyện trong nhân thịt vị ngầy ngậy, cắn từng miếng bánh sẽ thấy cảm giác dẻo, mát, giòn, lượng mỡ nhỏ của nhân giúp ngấm đều cả chiếc bánh sau khi xôi và bánh không dính vào nhau, tạo ra vị béo mà không bị ngán.

Những điểm lân cận

Bản đồ